Lái xe đường dài cần chú ý

Để có một chuyến đi đường dài an toàn, việc phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ cho công tác chuẩn bị là điều mà tất cả các lái xe nên làm.

  Lái xe đường dài cần chú ý
  Sẵn sàng khởi hành

  – Nếu đã xác định được điểm đến, bạn có thể lên kế hoạch về lộ trình, liệt kê danh sách các dụng cụ cần thiết mà bạn nên mang theo bên mình để sử dụng nó vào thời điểm thích hợp nhất.

  – Sau khi bạn đã nắm rõ về tuyến đường, cần kiểm tra tình hình thời tiết, các trạm xăng, cũng như các cửa hàng ăn uống nơi bạn có thể dừng chân.

  – Chuẩn bị tư trang hành lý: khâu quan trọng và trước tiên là chuẩn bị tài chính, đảm bảo cho chi phí của bạn và 1 số chi phí phát sinh. Sau đó chỉnh trang lại hành lý của bạn, mặc dù bạn đã chắc chắn là không còn thiếu gì nữa, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia về máy những dụng cụ cần thiết nào bạn nên mang theo, và tất nhiên, không thể không có 1 chiếc bản đồ cầm tay, 1 bộ aid kit, 1 máy đo áp suất lốp, 1 chiếc bạt phủ xe… Đó là những thứ tối thiểu bạn phải có, những thứ khác tuỳ thuộc vào nhu cầu mỗi người lái xe.

  – Cuối cùng trước khi khởi hành, bạn cần phải có 1 bữa ăn tươm tất và giấc ngủ ngon.

  Chiếc mô-tô của bạn
  – “Người bạn đồng hành” trong hành trình xa của bạn chính là chiếc mô-tô. Vì vậy, để có 1 chuyến đi an toàn, bạn nên lựa chọn chính chiếc xe mà bạn sử dụng thường ngày hoặc mua 1 chiếc xe mới.

  – Bạn cần kiểm tra kỹ càng mọi hệ thống hoạt động của xe như phanh có ăn không, độ bám đường của lốp thế nào, độ căng của lốp, hệ thống ánh sáng, nhông xích phải được điều chỉnh một cách chính xác và tra dầu mỡ.

  – Kiểm tra xem xem dầu có bị rò rỉ quanh bộ lọc hay không, kiểm tra lượng xăng dầu để đảm bảo không gặp sự cố xảy ra trên đường.

  Tư trang

  – Tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, bạn có thể chuẩn bị 1 số áo sơ mi cộc tay và quần đùi, áo ấm, áo lông và khăn quàng cổ. Bảo vệ tai cũng là việc bạn nên quan tâm khi bạn điều khiển xe ở tốc độ cao, nó giúp bạn giảm thiểu tiếng ù ù của gió cũng như sự căng thẳng, mệt mỏi.

  – Những chiếc găng tay cũng đóng vai trò quan trọng, vì khi tay bạn bị lanh, ướt, các ngón tay bị cóng có thể là nguyên nhân gây mất sự kiểm soát tay lái của bạn. Vì vậy, lúc nào bạn cũng nên có 1 đôi găng bên mình để giữ ấm cho tay.

  – Kính bảo hiểm cần được lau sạch. Bạn cũng nên sử dụng chiếc áo mưa chống thấm và chống sương mù.

  Trên đường

  Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần, hãy thực hiện chuyến đi của mình. Tuy nhiên, bạn nên dừng chân để nghỉ ngơi và tiếp sức cho bản thân. Không nên ăn nhiều, nên ăn và uống những thức ăn giàu chất lỏng.

  rên đây là một số lời khuyên bổ ích cho những người lái xe đường dài, hy vọng sẽ giúp các bạn có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa.

  Chúc bạn lái xe an toàn!

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *