Giá bình ắc quy xe máy Airblade là bao nhiêu?

Bình ắc quy là một thiết bị cần thiết trong bất kỳ loại xe máy nào và cũng thường xuyên cần phải thay thế. Với dòng xe Airblade cũng vậy, bạn nên tìm hiểu khi nào cần thay bình ắc quy và giá bình ắc quy xe máy Airblade là bao nhiêu?

Vai trò của Ắc quy trong xe máy
Ắc quy là thiết bị quan trọng có tác dụng biến đổi năng lượng hóa năng thành điện năng để sử dụng các thiết bị điện (còi, xi-nhan, đèn phanh, CDI-DC…) trên xe máy.

Có 2 loại ắc quy được dùng phổ biến cho xe máy:
* Ắc quy nước: là loại ắc quy sử dụng các bản cực bằng chì và dung dịch axit sunfuric loãng để phóng điện. Trong quá trình sử dụng, dung dịch axit bị cạn dần cho các phản ứng hóa học, nên phải thường xuyên đổ axit cho ắc quy tránh để ắc quy bị khô. Do có sự ăn mòn của các lá chì trong quá trình sử dụng nên sau một thời gian ngắn (khoảng 2 năm) ắc quy cần được thay thế.
* Ắc quy khô: thay vì sử dụng dung dịch axit loãng thì lại sử dụng gel axit, do đó có độ bền lâu hơn những ắc quy nước, và thường có công suất phóng điện cao hơn những ắc quy nước thông thường. Ắc quy khô thường có tuối thọ khoảng 4 năm trở lên.
Khi nào cần thay bình ắc quy cho xe máy

Nếu như xe máy bạn không thể nổ được thì chắc hẳn ắc quy đã “chết hoàn toàn” và việc thay thế là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy xe máy của mình có những biểu hiện sau thì cũng cần phải thay thế ngay:

– Còi kêu yếu, hoặc khá chập chờn khi bấm còi

– Đèn sáng yếu, có ánh sáng mờ nhạt

– Xi nhan nhấp nháy yếu hoặc không xi nhan được

– Khi bật máy (vặn chìa khóa xe) mà xe đang trạng thái số 0 mà không xuất hiện chữ N sáng, hoặc kim xăng không chạy

– Đối với xe ga khi ấn nút khởi động thì đèn báo lỗi động cơ sẽ nhấp nháy liên tục

Ngoài ra, dựa vào thời gian sử dụng của ắc quy xe máy mà chúng ta cũng có thể quyết định thời gian nên thay ắc quy:

– Nếu là ắc quy nước nếu đã sử dụng được 2 – 3 năm thì bạn cần chuẩn bị tâm lý để thay thế bất cứ lúc nào, còn đối với xe sử dụng ắc quy khô thì thời gian 3 – 4 năm là thời điểm cần thay thế ắc quy

– Bình ắc quy có những dấu hiệu phồng, rộp hoặc các vết rỉ bẩn ra bên ngoài thì cũng có nghĩa là ắc quy đang có vấn đề

– Ắc quy có những mùi khét như cháy thì bạn cũng cần cân nhắc việc thay thế ắc quy
Sử dụng và bảo dưỡng Ắc quy xe máy
Với ắc quy nước

Ắc quy nước 12V (thông dụng cho xe máy) có 6 ngăn. Mỗi ngăn được xem là một ắc quy đơn và được nối với nhau bằng các cầu nối. Cực âm có dấu (-), cực dương có dấu (+). Trên các ngăn có nắp đậy và lỗ thông hơi. Ắc quy nước 12V (thông dụng cho xe máy) có 6 ngăn. Mỗi ngăn được xem là một ắc quy đơn và được nối với nhau bằng các cầu nối. Cực âm có dấu (-), cực dương có dấu (+). Trên các ngăn có nắp đậy và lỗ thông hơi.

Khi sử dụng ắc quy nước nên chú ý đặt xa kích điện, vì khi nạp hay sử dụng ắc quy sẽ nóng lên, hơi axit bay hơi, quạt làm mát của kích hút không khí có hơi axit này sẽ làm cho các mối hàn của kích điện bị ăn mòn, hỏng, hay tiếp xúc kém, làm giảm tuổi thọ của kích, hỏng kích.
Với Ắc quy khô

Ắc quy khô là một loại bình điện hoàn toàn không cần bảo dưỡng, khi mua về là có thể dùng ngay, không cần châm nước. Nó khác với ắc quy nước ở chỗ toàn bộ kết cấu bình nằm ở trạng thái khí. Nhà sản xuất gọi loại bình này là bình ắc quy đươc thực hiện theo công nghệ kín khí, không bảo dưỡng.

Ắc quy kín khí sử dụng các phụ kiện có độ dẫn điện tốt nên ắc quy có điện trở trong nhỏ. Điều này giúp ắc quy có khả năng phóng điện cao hơn và không gặp tình trạng tự phóng điện trong thời gian không sử dụng. Do đó, đối với ắc quy khô, mặc dù không sử dụng một thời gian dài vẫn không bị mất điện, khi tái sử dụng chẳng cần nạp điện bổ sung như ắc quy nước.
Giá bình ắc quy xe máy Airblade là bao nhiêu?

Dòng xe Airbalde sử dụng bình ắc quy nhãn hiệu GS được sản xuất bởi công ty ắc quy GS Việt Nam.Là thương hiệu ắn quy kín khí hàng đầu Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu chất lượng của Nhật Bản và Châu Âu. Hiện tại GS là nhà sản xuất ắc quy cung cấp cho Honda Việt Nam và nhiều hãng xe khác trong và ngoài nước.

Giá bình ắc quy xe máy Airblade hiện nay là 330.000đ.

Bạn có thể thay thế bình ắc quy và được áp dụng giá bình ắc quy xe máy Airblade tại phu tung kieu trang hoặc các cửa hàng sửa chữa phụ tùng xe máy tại khắp mọi nơi trên cả nước. Lưu ý, hãy tìm hiểu cách bảo trì bình ắc quy để giữ được bền lâu, giúp chiếc xe máy của bạn vận hành trơn tru hơn.

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *