”Super” Exciter độ mâm Rotobox full option lộ diện chi tiết

Siêu phẩm Exciter độ mâm Rotobox cùng dàn chân PKL và phụ kiện hàng hiệu đã chính thức được chủ xe cho ra mắt ngay tại trung tâm Tp.HCM trong những ngày cuối năm để đánh dấu 1 năm với nhiều sự biến đổi độc đáo.


Cặp đôi Exciter 135 & 150 độ bánh to pkl với khá đồ chơi giá trị, có lẽ đây là cặp đôi Exciter đỉnh nhất Việt Nam hiện tại về phong cách độ kiểng.

  Chi tiết đồ chơi trên Exciter độ tem đấu MoviStar và nhiều đồ chơi giá trị

 • Nguyên bản là Exciter 135 độ lên 150 
 • Cặp mâm RotoBox carbon của Yamaha R1M có giá tầm $4000 
 • Cặp phuộc trước Ohlins PKL 
 • Phuộc sau Ohlins dành cho Exciter 150 
 • Đĩa thắng trước BrakeTech 
 • Tay thắng & Ambraya Brembo 
 • Billet Heo thắng trước sau Brembo 
 • Gắp sau của Yamaha R6 
 • Pô MIVV với dàn cổ pô full titan 
 • Gác chân Rizoma PKL 
 • Ben đạp thắng sau Brembo 
 • Đèn xi nhan sau Rizoma đèn hậu tích hợp 
 • Ốp lốc nồi trong suốt của Indonesia 
 • Bánh trước 120 , bánh sau 190 
 • Đầu xe Luvias 
 • Dè chắn bùn trước carbon 
 • Dàn ốc vàng và titanium đẹp mắt

Siêu phẩm độ xe của những tay chơi Việt Nam.

 Exciter 150 độ phong cách PKL cách đây không lâu, chủ xe hứa hẹn sẽ tiếp tục cho ra đời 1 con xe khủng hơn, chất hơn và hoành tráng hơn. “Super” Exciter phiên bản PKL lần này có thể gây choáng cho không ít nhân viên thiết kế của Yamaha bởi độ độc, độ chịu chơi và khả năng thẩm mỹ cao của nó. Đây là chiếc Yamaha Exciter thứ 2 tại Việt Nam được lên full dàn chân của xe motor PKL, cả 2 chiếc xe độ đều đồng sở hữu của cựu leader CLB Z1000 Việt Nam (Nay là Club Motor Việt Nam).

Độ xe là đam mê và tâm huyết. Với phiên bản đầu tiên, chủ xe sử dụng cặp mâm nguyên bản của R1 cùng gắp sau R6. Chân trước trang bị phuộc và heo của Z1000 kết hợp dàn áo tem đấu sơn theo công nghệ Air Brush đình đám. Và với phiên bản tiếp theo, chiếc Exciter nguyên bản hoàn toàn lột xác với dàn chân cực khủng, đây là gói đội đáng mơ ước của rất nhiều tay chơi PKL chứ không riêng gì xe nhỏ. Nguyên bản xe là dòng Exciter 135 (không phải như nhầm tưởng là 150 khi hình ảnh rò rỉ) được chủ xe lên full dàn áo Ex150, dàn chân thay đổi đáng kể như cặp mâm Rotobox carbon, phuộc trước Ohlins (dòng cho CBR1000RR), giảm xóc sau Ohlins , bình dầu rời full system cho Ex150, gắp sau R6 kế hợp heo Brembo BMW. Cặp dĩa trước Brake Tech USA chính hãng cho CBR1000RR cùng cặp heo Brembo 4 piston hầm hố.

Điểm đặc biệt là vẻ ngoài xe gần như không cắt khoét để lên đồ, nhìn vào ta có cảm giác đây là chiếc xe được xuất xưởng nguyên bản “chính hãng” Yamaha. Nhiều anh em thắc mắc rằng, chiếc xe có thể “lết” nổi không khi gác lên mình cặp bánh to cùng gắp PKL thì trích lời giải thích của chủ xe như sau: “Mâm Rotobox Carbon là loại mâm làm bằng sợi carbon siêu nhẹ, theo bàn cân, mâm có trọng lượng nhẹ hơn mâm zin của Ex150. Về phần gắp nhôm R6, nếu để lên cân, gắp R6 có trọng lượng nhẹ hơn 1 tí so với gắp zin của Exciter. Nếu nói về độ “lì”, thì xe chỉ bị hạn chế do mặt tiếp xúc phần lốp sau khá lớn với mặt đường, và dàn chân trước với phuộc Ohlins, 2 heo Brembo và cặp dĩa hơi nặng thôi, xe vẫn đảm bảo khả năng tăng tốc tốt”.Cùng soi chiếc xế mang danh chiếc xế độc nhất hiện nay trong làng Exciter.
Đầu xe tháo bỏ choá đèn, thay vào đó là cụm đầu Luvias nhỏ gọn.
Xe tổng thể đi theo tone xanh và dàn tem Movistar như trên siêu motor M1.
Toàn bộ dàn áo không có nét nào là cắt chế (không tính bộ đầu Luvias).
Phuộc Ohlins sau full system, pô MIVV carbon uy lực.
Lốc nồi trong suốt, xe đi bộ nồi 5 lò xo, cổ pô Titan đẹp mắt.
Chân trước với mâm Rotobox full carbon, dĩa kép Brake Tech, phuộc trước Ohlins chính hãng cùng heo Brembo 4piston.
Gắp R6, mâm Rotobox sau, lốp sau siêu khủng cùng heo Brembo BMW.
Lọc nhớt đồ chơi cùng dàn ốc kiểng.
Gác chân Rizoma (dòng cho S1000RR).
Bao tay Rizoma Luxury và gù xéo.

Cùm thắng Brembo RCS.

Cùm côn Brembo Billet Racing.

Mặt đồng hồ được thay thế.

Điểm ấn tượng so với bản độ lần trước là xe vẫn giữ ổ khoá zin mặc dù chảng ba được độ lại, xe đi trợ lực của Suzuki GSXR.

Chân chống CNC, nắp mang cá CNC.


Cặp đôi đọ mông to.

Signal sau Rizoma Zero.

Xe đi lòng YCS 62mm.


Bánh béo khủng.

Xe đi biển số 6 số 1.

Dèn trước carbon filber. Dàn tem đấu Movis được Design và hoàn thiện bởi Thuận Decal


Theo chia sẻ của chủ xe, tính tới thời điểm hiện tại, đây có thể coi là chiếc Exciter độc nhất khu vực Đông Nam Á về mức độ hoàn hảo (không tính những chiếc chế mất hình dạng Exciter). Chủ xe phân tích, “độ 1 chiếc xe lên tầm cao khác nhưng vẫn giữ được nét zin nguyên bản mới là điều đáng nói”. Phiên bản Exciter 135 độ này được lên ý tưởng và thực hiện tại xưởng độ Xì Trum Tommy. Ngoài việc sở hữu cặp đôi Exciter hoàn hảo trên, chủ xe còn được biết tới khi giới thiệu phiên bản Z1000 độ Xì Trum và chiếc Valkyrie vẽ Air Brush độc đáo.

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *