Lựa chọn ắc quy cho xe Dream.

Ắc quy là 1 bộ phận quan trọng trên xe. Khi cần thay thế thì không phải ai sử dụng xe máy nói chung và xe Dream nói riêng cũng có thể lựa chọn cho mình được bình ắc quy chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Lựa chọn ắc quy cho xe Dream.
Một số thông tin cần thiết khi lựa chọn ắc quy là điều mà hầu như ai sử dụng xe Dream cũng quan tâm.
Trước tin, thông tin nói về bình ắc quy xe Dream:  bình có dung lượng 5Ah, loại bình cao, có cường độ dòng điện là 12V. Trên bình sẽ có thông số là 5Ah-12V.
Honda có sản xuất bình ắc quy không? Nếu không thì họ lấy bình của hãng nào? Chất lượng ra sao? cũng là cấu hỏi băn khoăn của khá nhiều Qúy Khách. Honda không tự sản xuất bình ắc quy cho xe Dream, mà họ sử dụng bình GS ( Công ty sản xuất ắc quy GS) lắp cho xe xuất xưởng. Ắc quy GS: là hãng ắc quy kín khí hãng đầu Việt Nam, là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, công nghiệp của Nhật Bản, hiện nay GS là nhà cũng cấp ắc quy cho Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt Nam cũng nhiều nhà sản xuất xe máy và ô tô khác.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều ắc quy kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan… khi lựa chọn bạn nên sử dụng bình ắc quy có chất lượng , thương hiệu, không nên vì giá thành hay chủ quan mà sử dụng hàng trôi nôi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng không đảm bảo.
Vì khi bạn sử dụng bình kém chất lượng sẽ dẫn đến hậu quả như:
  • Tuổi thọ ắc quy giảm, vì lượng chì trong các ắc loại quy này thường không đủ tiêu chuẩn, không được nguyên chất. Axit kém chất lượng, nhanh hết và không có khả năng tích trữ điện năng.
  • Khả năng làm kín không cao, gây trào axit làm hỏng các chi tiết xung quanh.
  • Điện cực làm bằng chì kém chất lượng nên tuổi thọ không cao, thường xuyên bị sùi.
  • Điện áp không ổn định, ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe, đặc biệt là những xe có công nghệ phun xăng điện tử thì lại càng ảnh hưởng lớn.
Ngoài ắc quy GS, còn có ắc quy Globe chất lượng cũng không thua kém GS, ắc quy Globe có công nghệ Đài Loan cũng là nhà cũng cấp ắc quy cho Yamaha Việt Nam và một số nhà sản xuất xe máy khác. Globe cũng là 1 sự lựa chọn tốt cho Qúy Khách.
Trong nước còn có ắc quy Habaco : Nhà máy sản xuất ắc quy Hải Phòng, thương hiệu ắc nổi tiếng trong nước. Ắc quy Đồng Nai – Pinaco là nhà sản xuất ắc quy vốn Việt Nam. Những loại ắc quy này, chất lượng ở mức trung bình, so với hàng trôi nổi trên thị trường thì tốt hơn nhiều.

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *