Có nên dùng keo tự vá vỏ xe máy hay không ?

Việc chạy xe luôn mang theo những rủi ro nhất định, đặc biệt nhất phải kể đến đó là việc vỏ xe máy bị cán phải đinh và thủng vỏ. Với bất kỳ ai khi sử dụng phương tiện giao thông đều lo ngại đến vấn đề này. Và rồi sản phẩm keo tự vá vỏ xe máy xuất hiện trên thị trường như một liều thuốc thần kỳ để chữa khỏi căn bệnh thủng vỏ xe đột ngột ấy. Thế nhưng ở đâu đó trên nhiều diễn đàn cộng đồng xe vẫn lo ngại về loại sản phẩm này. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng keo tự vá vỏ xe máy hay không? Trong bài viết này,Phụ tùng Kiều Trang xin nêu ra ý kiến chi tiết về vấn đề đáng quan tâm này để người dùng hiểu hơn.

Keo tự vá – Sản phẩm hiệu quả cho việc khắc phục sự cố thủng vỏ xe máy


Keo tự vá là loại keo có tác dụng khắc phục các sự cố thủng vỏ xe máy rất hiệu quả. Khi bánh xe cán phải đinh, bị thủng và xì hơi thì nếu đổ keo tự vá vào vỏ xe máy thì khi xe cán phải đinh, dung dịch keo sẽ tự bít lỗ thủng, tránh tình trạng vỏ xe bị xì hơi đột ngột gây tai nạn. Không thể phủ nhận lợi ích của keo tự vá đối với những ai thường xuyên phải chạy xe đường dài. Tuy nhiên, do không biết hoặc hãng sản xuất không khuyến cáo cụ thể, nếu để dung dịch keo tự vá tồn tại lâu trong bánh xe sẽ dẫn đến tình trạng dung dịch keo tự vá ăn mòn vành và lốp xe như bị mục, rỗ và ôxy hóa.

Vỏ xe Honda SCR bị ăn mòn do sử dụng keo tự vá.


Khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không sử dụng keo tự vá, vì sau đó người sử dụng có thể phải bỏ ra nhiều triệu đồng để thay vành và vỏ xe máy mới. Khi có keo tự vá, bề mặt trong của vỏ bị ăn mòn, mủn dẫn đến không thể thực hiện vá vỏ và chỉ có cách là thay mới. Vành xe cũng sẽ gặp tình trạng tương tự với bề mặt bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với vỏ, khi đó tác dụng làm kín hơi không còn nữa. Nếu đánh đi, hay mạ lại hoặc dùng các phương pháp sửa chữa khác cũng sẽ làm sai lệch kích thước và gây mất an toàn.

Vành xe SCR sau một thời gian tiếp xúc với keo tự vá.


Như vậy, luôn có những ý kiến phản đối việc sử dụng keo tự vá vỏ xe máy vì bị đóng cục, ăn mòn vành và vỏ xe máy sau một thời gian tiếp xúc. Thế nhưng, thật sự trường hợp đó chỉ xảy ra do người dùng ham rẻ, dùng các sản phẩm keo tự vá không rõ nguồn gốc, đã vô tình rước về “sát thủ” vỏ xe, khiến cho “tiền vẫn mất, tật vẫn mang”. Các sự cố hư hại vành và vỏ xe máy khi dùng keo tự vá thật sự xuất phát từ người sử dụng chưa phân biệt được các loại keo chất lượng hoặc mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá rẻ, nên hiệu quả sử dụng không cao, mặt khác lại khiến vỏ và vành xe bị ăn mòn, rỗ và oxy hóa. Với loại keo tự vá chất lượng, được sản xuất đúng quy trình sẽ được kiểm định tiêu chuẩn sẽ không đóng cục, không ăn mòn vành và vỏ xe. Bên cạnh đó, một số dòng xe có vành bằng sắt xi cũng dễ bị ăn mòn khi dùng keo tự vá hơn, còn các loại vành bánh bằng hợp kim thì việc ăn mòn dường như không thể xảy ra, nên nếu hiểu rõ về chiếc xe của mình, bạn có thể tránh được các sự cố đáng tiếc vừa kể trên.

Kết luận về vấn đề sử dụng keo tự vá vỏ xe máy tự những nhận định trên đây, 
Phụ tùng Kiều Trang  khuyến cáo các bạn rằng việc sử dụng keo tự vá là hoàn toàn có thể và hợp lý. Nhưng việc sử dụng keo tự vá vỏ xe máy cũng đòi hỏi bạn cẩn thận và sử dụng đúng loại keo tự vá chất lượng để bảo vệ vỏ và vành xe tốt nhất. Đừng vì ham rẻ, hay không biết xuất xứ các loại keo tự vá mà vẫn sử dụng keo tự vá không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, PTKT khuyên bạn không nên quá lạm dụng loại keo tự vá, chỉ sử dụng keo tự vá ở mức độ nhất định và khi dùng nên theo dõi vỏ xe máy cũng như vành xe. 

Phụ tùng Kiều Trang  hiện đang phân phối các dòng sản phẩm vỏ xe máy chính hãng Michelin, Dunlop, Maxxis… và cả loại lốp chống đinh hiện đại nhất theo công nghệ Perfect Tyre. Với loại lốp chống đinh này, thậm chí bạn sẽ không còn cần đến keo tự vá hay quan tâm đến vấn đề thủng vỏ xe máy trong một thời gian dài .


PHỤ TÙNG XE MÁY KIỀU TRANG
Địa chỉ : 69/88C Đông Lân , Bà Điểm , Hóc Môn , TPHCM
Điện thoại : 0988.366.367 / 0975.974.978 
Email : [email protected]

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *