Bí quyết tiết kiệm xăng cho xe tay ga

Đi xe đều ga, không tăng ga đột ngột, không phanh gấp
Để đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu, người lái cần chú ý cách điều chỉnh tay ga của mình sao cho phù hợp. Không nên đột ngột tăng ga hoặc liên tục phanh gấp vì đây đều là những tác nhân gây tiêu tốn nhiên liệu cho xe ga.
Nhìn chung, các dòng xe tay ga hiện nay đều có tốc độ tối ưu để tiết kiệm nhiên liệu nhất là từ 40-50 km/h. Do đó, để có thể tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả,người lái nên chú ý giữ tốc độ đều và giảm ga từ từ để xử lý các tình huống trên đường.
Chú ý bảo dưỡng xe đều đặn và đúng lịch

Bảo dưỡng xe định kỳ cho xe hoạt động tối ưu hơn.


Một chiếc xe ga được bảo dưỡng đều đặn cũng như đúng lịch sẽ hoạt động bền bỉ và êm ái hơn bởi các chi tiết luôn trong tình trạng tốt. Mức tiêu thụ nhiên liệu vì thế cũng sẽ ít hơn chiếc xe với động cơ hỏng hóc và ít được bảo dưỡng. Do đó, các khách hàng sử dụng xe thông thái nên lưu ý và làm theo các quy định về bảo trì, bảo dưỡng định kỳ mà các nhà sản xuất đã đưa ra.
Không để lốp xe quá non
Lốp xe quá non hay không đủ áp suất sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc với mặt đường dẫn đến việc tốn nhiều nhiên liệu hơn. Bên cạnh đó, việc đi xe với lốp không đủ áp suất còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn và hỏng hóc nhiều chi tiết khác.
Trước khi khởi hành, nên để xe nổ máy khoảng 1-2 phút
Sau mỗi đêm ngủ dậy, các bạn nên nổ máy xe trước khi bắt đầu xuất phát khoảng 1-2 phút. Mục đích của việc làm này là để dầu máy và xăng đi đến hết các chi tiết của động cơ, cho phép xe hoạt động trơn tru sau một đêm nghỉ ngơi, nhờ đó mà xe cũng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn.
Không chở quá số người cho phép

Không nên chở quá số người quy định


Mỗi chiếc xe tay ga thường chỉ được thiết kế để có thể chở tối đa 2 người lớn. Chở quá người cho phép không chỉ khiến xe phải hoạt động quá công suất tối ưu, dẫn đến tốn xăng, mà còn dễ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác như khung và lốp. Do đó, để đảm bảo mức nhiên liệu tiêu thụ thấp và độ bền cho xe, các bạn không nên chở quá số người mà thiết kế xe cho phép. Ngoài ra, việc này còn giúp các bạn không vi phạm luật giao thông đường bộ.
Sử dụng xe với động cơ công nghệ kiểu mới

Động cơ BlueCore với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu hơn và bền bỉ hơn.Hiện nay, với những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn từ phía khách hàng, các hãng sản xuất xe ga đã liên tục nghiên cứu và ra mắt các công nghệ mới tối ưu hơn. Chính vì vậy, cách đơn giản nhất để tiết kiệm tiền là lựa chọn những mẫu xe được áp dụng các công nghệ động cơ mới ưu việt hơn như Yamaha Grande với động cơ Blue Core và các dòng tay ga đời mới của Honda như Vision , Air Blade cũng rất tiệm xăng khi sử dụng. 

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *